Thành Phố Đà Lạt Lắp Đặt Các Biển Báo Cấm Chẳn – Lẽ Trên Các Tuyến Đường

0
605
Lắp Đặt Các Biển Báo Cấm Chẵn Lẽ Tại Một Số Tuyền Đường

Đà Lạt là một thành phố được thiên nhiên rất ưu ái cho một nền khi hậu mát mẻ trong lành quanh năm.

Chính vì thế ngày càng có rất nhiều khách du lịch từ khắp các nơi đỗ về để nghi ngơi và thư giãn.

Sau đây dulichkhachsandalat.com sẽ cập nhật một số tuyến đường lắp đặt biển báo cấm chẵn lẽ cho quý du khách tham khảo.

Thành Phố Đà Lạt Lắp Đặt Các Biển Báo Cấm Chẳn – Lẽ Trên Các Tuyến Đường

Trung tá, Mai Xuân Huệ – Đội phó Đội CSGT thành phố Đà Lạt cho biết, đầu năm 2018, UBND thành phố Đà Lạt đã tổ chức lắp đặt biển báo cấm chẵn – lẻ theo ngày tại một số tuyến đường như: Phạm Ngũ Lão, Pasteur, Huỳnh Thúc Kháng, Trần Lê, Nguyễn Công Trứ, Quang Trung.

da-lat-lap-dat-bien-bao-cam-chan-le-tren-cac-tuyen-duong

Lực lượng CSGT hướng dẫn các xe đậu đỗ đúng quy định ngày chẵn – lẻ

TP Đà Lạt khi chưa có biển cấm đậu xe vào ngày chẵn lẽ, chủ các phương tiện xe ô tô dừng, đậu xe dọc 2 bên lề đường mà không bị xử phạt.

Chính vì vậy, vào những giờ cao điểm tan trường và các dịp lễ hội gây ra tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ.

Sau khi cắm biển báo, công an các phường đã tuyên truyền đến từng hộ dân buôn bán dọc các tuyến đường có biển báo và cam kết hướng dẫn cho các phương tiện đậu đỗ đúng theo ngày quy định.

Dù đã triển khai từ gần 3 tháng nay, nhưng vẫn còn một số chủ phương tiện chưa tuân thủ. Qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 55 trường hợp vi phạm.

“Theo Quy chuẩn 41/2016/BGTVT hiện nay có biển số P.131b có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển vào những ngày lẻ và biển số P.131c vào những ngày chẵn. Theo đó, nơi có biển số P.131b là biển hình tròn, viền màu đỏ, trong màu xanh dương có 1 vạch trắng thẳng đứng và 1 gạch chéo màu đỏ ở giữa. Biển này có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển vào những ngày lẻ. Nơi có biển số P.131c là biển hình tròn, viền màu đỏ, trong màu xanh dương có 2 vạch trắng thẳng đứng và 1 gạch chéo màu đỏ ở giữa. Biển này có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển vào những ngày chẵn.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here